A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Sơn Trung với buổi hoạt động "Truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em".

Trong thời giao gần đây, xâm hại trẻ em đang là nỗi lo rất lớn của các bậc phụ huynh, là vấn nạn nhức nhối đang được xã hội đặc biệt quan tâm.

Trước tình trạng con trẻ bị xâm hại liên tiếp trong thời gian qua, nhiều gia đình đã tự trang bị các kiến thức cũng như dạy các cháu một số kỹ năng cơ bản để phòng, chống bị xâm hại.Tuy nhiên, các cách giáo dục này chỉ mới dừng lại ở mức giúp các cháu tiếp cận vấn đề chứ chưa đi sâu về giáo dục giới tính hoặc kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng phát hiện người xấu, người tốt và người lạ để các cháu tránh và phòng ngừa nếu không may gặp phải. Các vụ trẻ bị xâm hại thường trong thời gian vui chơi, giờ nghỉ ngơi, ngay sân sau nhà, bên nhà hàng xóm, trên đường đi học về....Đáng buồn là phần lớn các trường hợp trẻ lại bị chính những người quen biết, ruột thịt của mình xâm hại.

Hiểu rõ được sự cấp thiết của vấn đề này chiều ngày 3 tháng 5 năm 2019 với sự phối hợp giữa hai đơn vị là Trường tiểu học Sơn Trung và Hội liên hiệp phụ nữ xã Sơn Trung đã tổ chức buổi "Truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em".

Về dự với buổi hoạt động có đồng chí Hà Thị Minh Thành Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Hương Sơn; Đại diện Đài truyền hình phát thanh huyện về dự và đưa tin; Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường.

Một số hình ảnh của buổi truyền thông:

Tác giả: Đặng Thị Hồng Duyên
Nguồn:th-sontrung-hatinh.violet.vn Copy link