A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh tổ chức "Giao lưu tuổi thơ khám phá" cấp trường.

         Thực hiện theo công văn số 2348/Sở GD& ĐT và công văn số 76 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức “Giao lưu tuổi thơ khám phá”, chiều ngày 27/2/2019, trường Tiểu học Sơn Trung tổ chức hoạt động ngoại khoá Giao lưu tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4 và 5.

        Tham dự buổi giao lưu có thầy giáo Nguyễn Đức Thiện hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên  và toàn thể học sinh khối lớp 4 và 5.

        Các đội tham gia gồm đại diện các lớp: 4A, 4B, 4C, 5A, 5B, 5C. Buổi giao lưu diễn ra gồm 3 phần : Khởi động, Khám phá, Chung sức. 

        Phần thi thứ nhất - Khởi động: Ở phần thi này, các thành viên trong  đội ghép các mảnh của một bức tranh đã bị cắt rơi thành một bức tranh, sau đó nói về nội dung, ý nghĩa của bức tranh đó. Ở phần thi này cả sáu đội đều thể hiện được yêu cầu đề ra, mỗi bài thuyết trình đều đã nêu được nội dung và ý nghĩa của bức tranh và đặc biệt là đội 5C với bài hùng biện chặt chẽ logic  của mình về chủ đề lễ hội quê em và là đội đã về nhất với số điểm rất cao.

         Phần thi thứ hai -  Khám phá: Ở phần thi này các cá nhân của mỗi đội được làm một bài thi gồm 20 câu hỏi về tất cả các lĩnh vựcTiếng Việt, Toán, Âm nhạc, Mĩ thuật, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, … và bài viết văn hay chữ đẹp. Các em đều thể hiện được sự hiểu biết của mình về các  môn học, trong đó nổi trội là em Đặng Thị Quỳnh Anh đội 5B và em Trần Anh Thư ở đội 4B và nhiều em khác nữa.

        Phần thi cuối cùng : Chung sức. Đây là phần thi hào hứng và lôi cuốn nhất. các thành viên trong đội phải thật sự khéo léo mới có thể di chuyển quả bóng về đích để giành cờ. Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đội 5B đã giành được điểm cao nhất trong phần thi này.

        Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội 4B và đội 5C; giải Nhì cho đội 4C và đội 5A. Qua buổi giao lưu này một lần nữa khẳng định “Giao lưu tuổi thơ khám phá” là một sân chơi lí thú, bổ ích, khơi dậy niềm đam mê học tập, phát triển toàn diện  các năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động: 

 


Tác giả: Đặng Thị Hồng Duyên
Nguồn: th-sontrung-hatinh.violet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 209